Mùa dịch Covid-19: Bạn trẻ cần lưu ý điều gì để bảo vệ bản thân?

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, bạn đã có những hành động gì để bảo vệ bản thân, gia đình và cộng đồng, góp phần đẩy lùi dịch bệnh này?

Bạn trẻ được đo thân nhiệt khi đến hiến máu tình nguyện

Thủ sẵn khẩu trang, hạn chế đến nơi đông người
Nguyễn Hoài Bảo, sinh viên Trường ĐH Khoa học xã hội và nhân văn TP.HCM, chia sẻ: “Mặc dù đang trong thời gian nhà trường cho sinh viên nghỉ học để tránh dịch Covid-19, nhưng em vẫn ở lại ký túc xá Cỏ May (Q.Thủ Đức) để đi dạy kèm và tranh thủ học online chứ không về quê”.
Không những thế, Hoài Bảo còn cho biết: “Trong ba lô của em lúc nào cũng thủ sẵn khẩu trang. Không những khẩu trang y tế mà còn khẩu trang vải nữa, để mỗi khi có việc ra ngoài là em mang vào. Đồng thời, em cũng thường xuyên rửa tay bằng nước sát khuẩn. Vì em nghĩ mình phải có ý thức mới có thể phòng tránh được dịch bệnh Covid-19”.
Mùa dịch Covid-19: Bạn trẻ cần lưu ý điều gì để bảo vệ bản thân? - ảnh 1

Trước khi vào tham gia sự kiện nơi đông người, mọi người phải rửa tay bằng dung dịch sát khuẩn

Lê Thanh

Ngoài việc ý thức cao trong việc bảo vệ bản thân, nhiều bạn trẻ cho biết cũng rất ngại đến những chỗ đông người và chỉ đến những nơi ấy khi cần thiết. Nguyễn Thị Hoài Thương, sinh viên Trường ĐH Sư phạm TP.HCM, cũng đang ở lại ký túc xá Cỏ May để đi làm thêm. Hoài Thương tâm sự: “Từ sau tết đến giờ em không dám đến những điểm vui chơi có đông người nữa. Đi làm thêm về mặc dù cũng có chút thời gian rảnh vào buổi tối và những ngày cuối tuần nhưng em chỉ ở quanh quẩn trong ký túc xá và chỉ đi ra ngoài trong trường hợp cần thiết. Nhưng trước khi ra khỏi ký túc xá là em rửa tay bằng nước sát khuẩn, sau đó mang khẩu trang y tế vào. Khi về, em cũng không quên rửa tay bằng dung dịch sát khuẩn trước khi vào phòng”.
Là phụ huynh có con gái đang học lớp 6 tại Trường THCS Hà Huy Tập, Q.Bình Thạnh (TP.HCM), anh Nguyễn Văn Thành chia sẻ: “Hôm trước tôi theo dõi trên các phương tiện thông tin đại chúng thì biết có nhân viên bán hàng tại siêu thị ở quận Hải Châu, TP.Đà Nẵng bị nhiễm Covid-19 nên nay tôi rất dè chừng khi đến những nơi đông người”.
Mùa dịch Covid-19: Bạn trẻ cần lưu ý điều gì để bảo vệ bản thân? - ảnh 2

Nhớ mang khẩu trang y tế vào trước khi đến những nơi công cộng có đông người

Lê Thanh

                                                                                                                                     Nguồn: Báo Thanh Niên

Điện hoa Hà Nội Online

Tự hào là một trong những đơn vị cung cấp các dịch vụ hoa tươi chuyên nghiệp và uy tín nhất, chúng tôi mong muốn nhận được nhiều hơn nữa sự tin tưởng và ủng hộ của khách hàng. Mọi thắc mắc và yêu cầu tư vấn, vui lòng liên hệ hotline: 0886.291.555 hoặc hòm thư: huyenduong.dh111@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *