Ý nghĩa loài hoa lục bình về những thân phận mỏng manh

Hình ảnh hoa lục bình tím cả dòng sông là hình ảnh đẹp nhưng mang đượm nỗi buồn. Đó cũng là những hình ảnh vô cùng quen thuộc ở những vùng quê Việt Nam. Trong tâm trí của nhiều người, hoa lục bình gắn với hình ảnh quê hương. Và chắc hẳn với những người xa quê, những cánh lục bình tím sẽ gợi về một miền ký ức đáng nhớ. Loài hoa bình dị, vô cùng thân thương này có nguồn gốc từ đâu? Ý nghĩa hoa lục bình là gì? Mời bạn cùng khám phá những ý nghĩa thú vị qua bài viết dưới đây nhé!

y-nghia-hoa-luc-binh-la-gi.jpg

Đôi nét về loài hoa lục bình

Hoa Lục Bình hay còn được gọi là hoa bèo tây, lộc bình, phù bình, hoa bèo Nhật Bản.

Tên tiếng anh là Water Hyacinth

Loài hoa này có tên khoa học là Eichhornia crassiper thuộc chi Eichhornia của họ bèo tây.

Hoa có nguồn gốc từ Nam Mỹ và vào những năm 1905 thì được du nhập vào nước ta.

Là loài thực vật thủy sinh, thân thảo, sống nổi trên mặt nước. Thân cây có những chiếc lá dày dài mà sau này sẽ nở rộ thành những bông hoa xinh đẹp vào mùa xuân.

 

fgewgweg-e1632300792920.jpg

 

Y-nghia-hoa-luc-binh-1-e1632300845933.jpg

 

17463468541865724546944883168259589018597473n-16189897865201449007951-

 

Ý nghĩa tên gọi hoa lục bình

Hoa lục bình là loài hoa vô cùng quen thuộc ở các vùng quê Việt Nam. Đặc biệt là ở vùng đồng bằng Bắc Bộ,  vùng Nam Bộ. Bởi những nơi này nhiều ao, hồ, sông… Là nơi lục bình dễ sống và phát triển. Vào những mùa hoa lục bình nở. Chúng ta có thể thấy những dải hoa tím phủ kín cả một vùng rất đẹp mắt và nên thơ.

Hoa lục bình còn được gọi là bèo Nhật Bản. Sở dĩ có tên gọi này là vì một số tài liệu cho rằng loài cây này được mang từ Nhật Bản về Việt Nam.

Người ta gọi nó là lộc bình vì có cuống lá phình lên như lọ lộc bình. Còn gọi là phù bình vì nó nổi trên mặt nước.

Ý nghĩa hoa lục bình là gì?

Hoa lục bình mang vẻ đẹp riêng rất bình dị, thân thương như những thiếu nữ “chân quê” nền nã. Hoa lục bình gắn liền với cuộc sống sông nước của những người dân phương Nam bình dị. Ý nghĩa hoa lục bình nở trên sông mặc mùa cạn hay mùa lũ lớn mang biểu tượng của số phận mỏng manh. Người ta thường ví những mảnh đời bất hạnh với cánh lục bình trôi là vì vậy.

Hoa lục bình tím cũng mang biểu tượng về tình yêu thủy chung. Hình ảnh những cánh hoa lục bình tím gợi về một tình yêu thật đẹp nhưng cũng đượm buồn biết bao.

Ngoài ra, người ta cũng tin rằng hoa lục bình mang ý nghĩa về sự hối tiếc, cho những nỗi buồn khó quên.

Hình ảnh hoa lục bình tím cả dòng sông luôn là hình ảnh đẹp nhưng lại buồn man mác. Loài hoa này gắn liền với tuổi thơ của rất nhiều người. Dù mang ý nghĩa gì đi nữa, hoa lục bình vẫn luôn là loài hoa đẹp. Nó mang đến cảm giác về sự bình an, tự tại. Về cuộc sống bất định nhưng vô ưu, vô lo. Hình ảnh những dòng sông đầy lục bình tím tô điểm cho làng quê Việt Nam thêm đẹp đẽ, bình yên.

 

 

hoa-luc-binh-dep-e1632301165735.jpg

Điện hoa Hà Nội Online

Tự hào là một trong những đơn vị cung cấp các dịch vụ hoa tươi chuyên nghiệp và uy tín nhất, chúng tôi mong muốn nhận được nhiều hơn nữa sự tin tưởng và ủng hộ của khách hàng. Mọi thắc mắc và yêu cầu tư vấn, vui lòng liên hệ hotline: 0886.291.555 hoặc hòm thư: huyenduong.dh111@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *